Công ty Luật TNHH Thiên Bảo hưởng ứng chương trình “Xóa nhà tạm” tại Yên Bái

(TN&MT) – Sáng 17/7, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 20 (mở rộng), thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái đã phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu nhiệm 2020-2025, Tỉnh Yên Bái đã thực hiện hỗ trợ cải thiện nhà ở cho trên 1.300 hộ gia đình có người có công và hộ nghèo. Trong đó, có 1.022 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hóa.

dsc_9648.jpg
Ông Đỗ Đức Duy – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Trên cơ sở các chính sách của Trung ương và của hội đồng nhân dân tỉnh, ngày 27/4/2023, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025, với mục tiêu từ nay đến hết năm 2025 sẽ hỗ trợ xây dựng mới và cải tạo, sửa chữa 3.022 căn nhà cho các hộ nghèo và cận nghèo, hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà bán kiên cố trên địa bàn toàn tỉnh với tổng nguồn kinh phí gần 149 tỷ đồng.

Sau lời phát động của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trưởng các ban, sở, ngành, của tỉnh và tương đương cùng các đại biểu dự hội nghị đã trực tiếp ủng hộ số tiền 966 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, mức hỗ trợ kinh phí đối với các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải là 60 triệu đồng/nhà; đối với các huyện, thị xã, thành phố còn lại là 50 triệu đồng/nhà.

Công ty Luật TNHH Thiên Bảo cũng tham gia chương trình “Xóa nhà tạm” với 02 căn nhà cho ông Hoàng Văn Đức và ông Lương Văn Chúng tại thôn Ao Sen Lũng, xã Tân Lập, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái với trị giá 80.000.000/căn nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *